Chiều ngày 11/10, trên phố Xã Đàn xảy ra một vụ tai nạn, lái xe có nồng độ cồn cao đâm phải người đi đường và kéo lê xe máy khác hơn 1km mới chịu dừng lại.

Những vụ tai nạn xe hơi xảy ra phần lớn là do người điều khiển có nồng độ cồn cao trong người, hoặc lái xe ẩu và mất tập trung, gây ra hậu quả khó lường, nguy hiểm đến tính mạng cho những người tham gia giao thông.

Vụ tai nạn xảy ra trên phố Xã Đàn, kéo dài đến Khâm Thiên (Hà Nội) chiều ngày 11/10 cũng là một “sản phẩm” của lái xe say rượu, không kiểm soát được tốc độ và làm chủ tay lái.

ha-noi-lai-xe-o-to-gay-tai-nan-trong-nguoi-co-nong-do-con-cao-0f945ddf-3365622Chiếc xe dừng lại khi bị một xe bus chặn đường. (Ảnh: FB T.D)

Người đàn ông lái xe gây tai nạn, kéo lê một xe máy hơn 1km

Chiều ngày 11/10, trên phố Xã Đàn xảy ra một vụ tai nạn, nguyên nhân do lái xe ô tô đâm phải người đi đường. Tuy nhiên, lái xe có hành động bỏ trốn, không dừng lại, bị một xe máy chặn đầu thì có biểu hiện mất kiểm soát, kéo lê cả xe máy đi hơn 1km đến phố Khâm Thiên, mắc kẹt vào xe bus mới chịu dừng lại.

ha-noi-lai-xe-o-to-gay-tai-nan-trong-nguoi-co-nong-do-con-cao-b070faae-8224016Vụ việc gây chú ý trên phố Khâm Thiên. (Ảnh: FB T.D)

Theo ghi nhận của những người có mặt tại hiện trường, lái xe bước xuống chân không vững, người có mùi nồng độ cồn cao. Một số người chứng kiến còn có thêm thông tin vợ lái xe xúi chồng: “Cứ chạy đi” sau khi gây ra tai nạn. Rất đông người đi đường đã không kiềm chế được và “xử lý” lái xe có “ma men” trong người này. Mặc dù có CSGT can ngăn nhưng người này cũng bị thương tích một số bộ phận.

ha-noi-lai-xe-o-to-gay-tai-nan-trong-nguoi-co-nong-do-con-cao-9729d892-3866267Rất đông người đi đường đứng lại theo dõi vụ việc. (Ảnh: FB T.D)

Cộng đồng mạng: “Được cả ông lẫn bà”

Ngay sau khi tin tức được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều người tỏ ra vô cùng bức xúc trước thái độ và cách hành xử của cả hai vợ chồng lái xe sau khi gây ra tai nạn. Đồng thời lên án những người có nồng độ cồn trong người tuyệt đối không được lái xe để đảm bảo an toàn cho chính mình và những người tham gia giao thông.

Hiện tại, tình trạng của người bị thương và người gây ra tai nạn đang được cập nhật trên mạng xã hội. Tuy nhiên, đây cũng là một bài học được nhắc đi nhắc lại không biết bao nhiêu lần nhưng vẫn có người vi phạm.

ha-noi-lai-xe-o-to-gay-tai-nan-trong-nguoi-co-nong-do-con-cao-70315680-5647800Ý kiến cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

– “Nghe lời vợ là dở rồi, lái xe phải xử lý tình huống nhanh nhạy chứ”

– “Chạy đâu cho thoát được”

– “Ngay nhà mình, bị nhừ xương rồi”

– “Ý thức không biết để ở đâu. Đã uống rượu bia thì đừng lái xe, mà lái xe thì đưa cho vợ uống”

– “Chán ý thức của một số thành phần tay nhanh hơn não”

Vụ việc vẫn đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hiện vẫn chưa rõ người gây tai nạn sẽ bị xử lý ra sao. Còn bạn, bạn nghĩ sao về hành vi của người đàn ông này? Hãy chia sẻ cho YAN nhé!

Nguồn: Tổng hợp