Lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã chặn bắt 1 xe khách chạy sai tuyến, đón 14 người từ tỉnh Hải Dương, nơi đang xảy ra dịch Covid-19, về Nghệ An trong đêm.

Ngày 30/1, thông tin từ lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Nghệ An cho biết lực lượng thanh tra Sở này vừa phối hợp với cơ quan chức năng phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh chặn bắt 1 chiếc xe khách chạy vượt tuyến đón người từ tỉnh đang có dịch Covid-19 về Nghệ An.

Trước đó, lực lượng chức năng nhận được thông tin nhà xe Đường Hương đăng ký chạy tuyến Nghệ An – Hà Nội nhưng đã chạy sai tuyến về tại tỉnh Hải Dương đón khách dù trước đó Sở GTVT Nghệ An đã dừng tất cả các tuyến xe khách từ vùng dịch Covid-19.

1612005939531-1612003159375-xe-khach

Lực lượng chức năng tiến hành phun khử trùng xe khách của nhà xe Đường Hương vì đón khách từ tỉnh đang có dịch Covid-19 về Nghệ An – Ảnh: Thanh Tra.

Rạng sáng 30/1, lực lượng chức năng phát hiện chiếc xe mang BKS 37B-014.16 của nhà xe Đường Hương lưu thông trên QL1, đoạn qua địa phận Hoàng Mai, Nghệ An nên đã áp tải về Bến xe Nghĩa Đàn để kiểm tra y tế.

Làm việc với cơ quan chức năng, bước đầu tài xế và phụ xe đều chối cãi. Tuy nhiên, trước sự quyết liệt của công an, thanh tra Sở GTVT, phía nhà xe đã thừa nhận hành vi đón khách sai tuyến của mình. Theo đó, phía xe khách này khai nhận đã đón 28 người ở Hà Nội, 14 người ở Hải Dương, 3 người ở Hưng Yên và chở về Nghệ An.

Được biết, qua khai báo y tế, các hành khách trên xe đều không thuộc nhóm tiếp xúc với F1 nên được cho về cách ly y tế tại nhà. Cơ quan chức năng sau đó đã tiến hành phun khử trùng xe, hành lý hành khách.

Tiếp tục làm việc với nhà xe Đường Hương, cơ quan chức năng tiến hành truy xuất thông tin từ hệ thống giám sát hành trình và phát hiện trưa 29-1, nhà xe này có xe khách mang BKS: 37B-016.70 chạy vượt hành trình đi xuống Hải Dương để đón 10 người về Nghệ An. Tối 29-1, xe khách này từ huyện Quế Phong xuống Bến xe Nghĩa Đàn để chuẩn bị xuất phát đi Hà Nội thì bị lực lượng chức năng giữ lại, không cho xuất bến.

Sở GTVT Nghệ An cho biết hiện đã thu hồi phù hiệu vận tải khách của các xe khách nói trên vì chạy sai hành trình, bàn giao lại cho các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ và xử lý trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, sau khi có thông tin dịch Covid-19 bùng phát ở Hải Dương và Quảng Ninh, Sở GTVT Nghệ An đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu tạm dừng tất cả các hoạt động vận tải hành khách đối với các nhà xe đi và về vùng dịch.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/chan-bat-xe-khach-len-don-14-nguoi-tu-hai-duong-ve-nghe-an-trong-dem-20210130163716781.htm

Nguồn: Tổng hợp