Bé sơ sinh chào đời khỏe mạnh buổi sáng với 3,6kg nhưng đến chiều, sau khi tiêm vắc-xin viêm gan B, bé tử vong.

Sáng 13/10, thông tin từ bác sĩ Hoàng Văn Chiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên (Vĩnh Phúc), tại bệnh viện có 1 bé sơ sinh sau khi tiêm vắc-xin sau sinh có biểu hiện bất thường, chuyển cấp cứu nhưng bé không qua khỏi đã tử vong.

untitled-111

Cụ thể, em bé chào đời vào 6h sáng 10/10, hoàn toàn khỏe mạnh, nặng 3,6 kg. Đến buổi chiều cùng ngày, bé được tiêm vắc xin viêm gan B thì có dấu hiệu bất thường. Bước đầu các bác sĩ nghi ngờ cháu bé bị thiếu men chuyển hóa.

Bé được chuyển xuống bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu nhưng bé đã tử vong trước khi đến nơi. Phía BV Nhi Trung ương cũng đang điều tra nguyên nhân tử vong của bệnh nhi nhưng chưa có kết luận.

Trong ngày 10/10, có khoảng 12 trẻ cùng được tiêm vắc xin viêm gan B tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên, đến nay mới chỉ có 1 cháu bé gặp sự cố.

Sau khi sự việc xảy ra, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên đã báo cáo với cơ quan chức năng. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Vĩnh Phúc hiện tiến hành kiểm tra lô vắc xin viêm gan B đã tiêm cho cháu bé.

Gia Đình Mới sẽ tiếp tục thông tin.

V.Linh/giadinhmoi.vn

Nguồn: Tổng hợp