Người Đài Loan đầu tiên tử vong vì virus corona

Người đàn ông Đài Loan ngoài 60 tuổi chết vì nCoV, dù gần đây không rời hòn đảo hay tiếp xúc người nhiễm bệnh.

Bệnh nhân tử vong là một người đàn ông ngoài 60 tuổi bị mắc bệnh tiểu đường và viêm gan B, Chen Shih-chung, người đứng đầu cơ quan y tế Đài Loan, cho biết trong họp báo hôm nay. Đây là người đầu tiên thiệt mạng vì dịch Covid-19 tại Đài Loan.Theo ông Chen, bệnh nhân sống ở trung tâm đảo Đài Loan, gần đây không rời khỏi hòn đảo và không tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm nCoV nào. Nhà chức trách Đài Loan đang tìm hiểu xem người này đã bị nhiễm virus như thế nào.

Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân tại khu cách ly thuộc một bệnh viện ở Vũ Hán. Ảnh: Reuters.
Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân tại khu cách ly thuộc một bệnh viện ở Vũ Hán. Ảnh: Reuters.

Đài Loan hiện có 20 trường hợp nhiễm nCoV được xác nhận, song chính quyền hòn đảo khẳng định đã kiểm soát dịch và không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Dịch Covid-19 bùng phát ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, vào tháng 12/2019, đến nay xuất hiện ở 27 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 69.000 người nhiễm bệnh, gần 1.700 trường hợp tử vong.

Tính đến 16/2, số ca nhiễm mới nCoV ở Trung Quốc đã giảm ngày thứ ba liên tiếp, tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo “không thể” dự đoán dịch bệnh sẽ phát triển như thế nào.

Các nước có bệnh nhân viêm phổi do nCoV. Bấm vào hình để xem chi tiết.
Các nước có bệnh nhân viêm phổi do nCoV. Bấm vào hình để xem chi tiết.

Vũ Hoàng (Theo Reuters)

Nguồn: Tổng hợp