Những ngày cuối tháng 10-2020, tại huyện Châu Thành, Tiền Giang xuất hiện 2 thanh niên đi xe máy cướp tiền của các nhân viên trạm xăng lúc rạng sáng.

untitled-118

Ngày 1-11, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, Tiền Giang đã khởi tố 2 vụ án để điều tra về việc nhân viên các trạm xăng làm việc ca đêm liên tục bị 2 nam thanh niên dàn cảnh mua xăng rồi cướp tiền.

Lúc 4h ngày 22-10, Ngô Tấn Lộc (17 tuổi, quê Tiền Giang) đang làm việc tại cửa hàng xăng dầu Thuận Tiến 1, xã Bình Đức, huyện Châu Thành thì có 2 nam thanh niên đi xe máy đến mua 2 chai xăng.

Khi Lộc bơm đầy 2 chai xăng thì một người bước xuống đưa cho Lộc 100.000 đồng. Lộc lấy xấp tiền trong túi áo thối thì bất ngờ bị một người giật nhưng không được.

Lộc bỏ chạy vào trong và làm rơi xấp tiền xuống đất. Cùng lúc này, nam thanh niên còn lại rút dao đuổi theo nhặt xấp tiền rồi lên xe tẩu thoát.

Lộc cùng một nhân viên khác lấy xe đuổi theo nhưng không kịp. Sau đó, Lộc trình báo công an. Số tiền bị mất khoảng 3,7 triệu đồng.

Cũng với hành vi tương tự, lúc 4h ngày 24-10, Huỳnh Thị Hương (48 tuổi, quê Tiền Giang) là nhân viên Công ty TNHH MTV Thiên Hộ thuộc trạm xăng dầu Thiên Hộ số 25, xã Long Định, huyện Châu Thành đang làm việc thì có một thanh niên đi bộ cầm chai nhựa đến mua xăng.

Sau khi bán xong, người này đưa cho chị Hương 100.000 đồng, chị lấy tiền thối thì bị giật lấy nhưng bất thành.

Trong lúc giằng co, chị Hương bị té xuống nền ximăng và bị người này tiếp tục tấn công để lấy tiền. Chị Hương tri hô thì kẻ cướp bỏ chạy. Sau khi kiểm tra, chị Hương phát hiện bị mất 3,3 triệu đồng.

Theo lãnh đạo Công an huyện Châu Thành, đây là hoạt động mới của nhóm tội phạm. Cả 2 trường hợp đều cùng một thủ đoạn, nhóm này nhắm đến các nhân viên cây xăng lúc rạng sáng.

Nguồn: Tổng hợp