Nghiện game, chơi bời lêu lổng nên 3 thanh, thiếu niên đã nhắm tới người phụ nữ 65 tuổi ở một mình rồi lên “kịch bản” chi tiết để thực hiện hành vi giết người, cướp tài sản.

Ngày 5-11, Công an tỉnh Thanh Hóa đã có thông tin về vụ “Giết người“, “Cướp tài sản” xảy ra trên địa bàn huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa vào tối 3-11.

photo-1-1604563867898614114119

3 thanh, thiếu niên tại cơ quan công an

Sau khi bị bắt giữ, bước đầu tại cơ quan công an, 3 thanh, thiếu niên khai nhận do nghiện game và thường xuyên tụ tập ăn chơi cùng nhau nên nhóm này đã lên phương án đột nhập vào nhà bà L.T.H. (sống cùng thôn) thường ở một mình, trên người lại đeo bông tai vàng để cướp tài sản.

Để thực hiện hành vi của mình, 3 thanh, thiếu niên đã bàn bạc, thống nhất đột nhập vào nhà bà H. để giết người, cướp tài sản. Khoảng 22 giờ đêm 3-11, sau khi chơi game, ăn uống tại thị trấn Quán Lào, cả 3 về nhà Khương Văn Kh. lấy 3 con dao và cùng nhau trèo tường đột nhập vào nhà bà H.

Lúc này, nhóm phát hiện bà H. nằm trong phòng ngủ nên đã lao tới chém nhiều nhát vào người bà H. khiến người phụ nữ tử vong tại chỗ. Sau đó, chúng lục soát lấy đi 1 đôi hoa tai vàng, 1 con heo đất tiết kiệm và 2 điện thoại di động rồi nhanh chóng rời hiện trường.

Khi ra khu vực sông gần nhà nạn nhân, 3 nghi phạm đã ném hết hung khí xuống sông. Sau đó, cả nhóm lên khu vực đường đê trong làng đập heo đất được khoảng 2 triệu đồng rồi tiếp tục tới một quán Internet ở thị trấn Quán Lào (huyện Yên Định) chơi game.

Đến khoảng 6 giờ 30 phút ngày 4-11, nhóm này mang đôi hoa tai vàng đi bán được 15 triệu đồng chia nhau, sau đó về nhà ngủ như chưa có chuyện gì xảy ra.

Theo hồ sơ, các nghi phạm trên toàn những người lêu lổng, nghiện game, trong đó Khương Văn Anh đã có 1 tiền án về tội cướp giật tài sản, đang trong thời gian chấp hành án (án treo; 30 tháng).

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, lấy lời khai để hoàn thiện hồ sơ, đưa những kẻ thủ ác ra truy tố trước pháp luật.

Nguồn: Tổng hợp