Khi con đang trong giờ học, người mẹ đã vô cùng bàng hoàng khi nhận tin đến bệnh viện làm thủ tục nhập viện cho con. Các bác sĩ thông báo con gái chị bị gãy lìa xương tay, phải mổ phẫu thuật.

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện thông tin chia sẻ về sự việc một bé gái 5 tuổi (ở Hà Nội), bị gãy tay trong lúc đi học ở trường mầm non có địa chỉ tại tầng 1A3 Chung cư Thăng Long Garden (250 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

ll-16011275525561634059147-16011276446891563259617-8107680

Cụ thể nội dung chia sẻ cho rằng, sự việc xảy ra vào ngày 15/9 (thứ 3) các học sinh (gồm 15 học sinh) được 1 cô giáo dẫn ra khu vui chơi ngoài trời ở chung cư. Nơi vui chơi này nằm ngoài khuôn viên của trường mầm non.

Lúc này, cô giáo để học sinh chơi tự do, sau đó cháu bé bị ngã ở khu vực cầu trượt dẫn đến bị thương. Theo chia sẻ, mặc dù cháu bé kêu khóc đòi gọi mẹ nhưng các cô giáo vẫn cho về trường và cho cả lớp ăn xong rồi mới đưa cháu bé vào viện và thông báo cho gia đình.

Khi đến bệnh viện, cô giáo thông báo cho mẹ cháu bé đến làm thủ tục để nhập viện. Đến lúc này người mẹ vô cùng hoang mang khi bỗng dưng nhận tin con phải mổ cấp cứu và có nguy cơ bị liệt. Càng đau xót hơn khi xem phim chụp thấy hình ảnh xương ở khuỷu tay con gái bị gãy lìa.

Ngay sau khi sự việc được đăng tải đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Đa số mọi người đều tỏ ra bức xúc và cho rằng nhà trường đã xử lý quá chậm trong vụ việc.

Trao đổi với chúng tôi liên quan đến vụ việc trên, chị Thu Huyền xác nhận con gái chị là N.B.P. (5 tuổi) chính là học sinh bị gãy tay khi đang trong giờ học tại trường như thông tin chia sẻ trên mạng xã hội.

Chị cũng khẳng định những nội dung trên mạng xã hội là đúng sự thật, do chị viết lên và chịu hoàn toàn trách nhiệm về những nội dung đó.

anh1-1601114275-699-width600height750-16011255904721829468652-9870856

Hình ảnh xương tay bé gái 5 tuổi bị gãy lìa khi đi học khiến nhiều người xót xa.

Chị Thu Huyền cho rằng, sự việc xảy ra từ 15/9 nhưng do lo lắng, tập trung chăm sóc cho con nên đến nay mới có thời gian viết, đăng tải lên mạng xã hội vì quá bức xúc.

Theo chị Huyền, ngày 15/9, theo thời khóa biểu nhà trường gửi cho phụ huynh, thời điểm con chị bị nạn đúng ra phải theo học trực quan chăm sóc cây xanh nhưng không hiểu vì lý do gì mà lại đưa các cháu ra khu vui chơi của chung cư.

“Ở khu vui chơi không có cây xanh, nên không thể nói cho các cháu ra để học chăm sóc cây xanh. Hơn nữa chúng tôi khi đã gửi con vào trường là hoàn toàn tin tưởng vào các cô giáo, nên việc đưa các cháu ra khỏi khuôn viên trường không có thông báo với phụ huynh là không chấp nhận được”, chị Huyền bức xúc nói.

Chị Huyền cho rằng, sau khi chia sẻ sự việc lên mạng xã hội, trong thời gian tới chị sẽ có đơn gửi cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ và mong muốn các cơ sở giáo dục khác cần quan tâm đến học sinh hơn.

Qua tìm hiểu được biết, hiện con gái chị Huyền đã được bác sĩ cho về nhà chăm sóc, sau 2 tuần tới sẽ tiếp tục nhập viện để thăm khám và phẫu thuật lần 2.

Trước vụ việc trên, chúng tôi đã nhiều lần liên lạc với số điện thoại của trường mầm non cháu bé theo học nhưng không ai nghe máy.

Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng, (Hà Nội), cho biết, phòng đã nắm được thông tin sự việc và các bên đang tiến hành làm rõ.

Nguồn: Tổng hợp