Một bé trai vừa chào đời đã bị cha mẹ bỏ rơi tại Bệnh viện quận Thủ Đức TP.HCM.

Hai tháng qua, bệnh viện nỗ lực tìm thân nhân cho bệnh nhi nhưng rơi vào bế tắc.

Trước đó, ngày 26/8, sản phụ Hồ Thị Thu (37 tuổi, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú tại An Thành, An Thạnh, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) đến bệnh viện quận Thủ Đức trong tình trạng chuyển dạ. Người mẹ sinh thường được bé trai nặng 1,9kg. Tuy nhiên, sau khi lọt lòng bé không khóc, cơ thể tím tái. Các bác sĩ đã tiến hành hồi sức tích cực và chuyển đến khoa Hồi sức Nhi điều trị. Các bác sĩ nhận định bệnh nhi có thể bị suy thai trong bụng mẹ, nhiễm trùng huyết, suy hô hấp, loạn sản phổi, được tích cực điều trị.

photo-1-16045637473281264366447

Bệnh nhi nằm viện 2 tháng nay, tình trạng sức khỏe đã ổn định nhưng gia đình không đến nhận con (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Sau khi sinh con 2 ngày, người mẹ được bác sĩ cho xuất viện. Tuy nhiên, từ đó đến nay sản phụ Hồ Thị Thu cùng chồng là Bùi Văn Lý không quay lại. Bệnh viện đã nhiều lần liên hệ với gia đình, tuy nhiên bố mẹ bé đưa ra nhiều lý do để không trở lại nhận con.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Châu, Trưởng phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, bệnh viện cũng đang nỗ lực phối hợp với chính quyền địa phương theo địa chỉ trên chứng minh nhân dân sản phụ cung cấp với hy vọng tìm lại thân nhân cho bệnh nhi. Bệnh viện mong muốn gia đình nhận lại con, nếu có khó khăn về kinh tế sẽ phối hợp hỗ trợ.

Hiện tình trạng viêm phổi, nhiễm trùng huyết của bệnh nhi đã được cải thiện tốt, bé tăng cân đều đặn tuy nhiên vẫn phải hỗ trợ thở oxy qua đường mũi. Các bác sĩ cho biết, nếu diễn tiến sức khỏe thuận lợi, vài ngày tới cháu sẽ được xuất viện. Trường hợp gia đình không đến nhận lại con, bệnh nhi sẽ được chuyển đến trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi theo quy định.

Nguồn: Tổng hợp