Làm từ thiện từ tấm lòng, tuy nhiên, khi đứng trước một số trường hợp đặc biệt, Thủy Tiên luôn giữ vững lập trường cứng rắn.

Những ngày qua, Thủy Tiên luôn là tâm điểm chú ý của nhiều người dân trên toàn thể lãnh thổ Việt Nam. Không chỉ bởi câu chuyện quyên góp tiền giúp đỡ bà con miền Trung, Thủy Tiên còn gặp không ít chỉ trích về cách trao tiền cho một vài cá nhân.

Mới đây, một video ngắn từ những người có mặt trong chuyến thiện nguyện của Thủy Tiên vừa đăng tải lại cho thấy một khía cạnh mới của “cô tiên thời hiện đại”: “Không phải ai xin tiền, Thủy Tiên cũng sẵn sàng cho”.

thuy-tien-tu-choi-thang-thung-khi-co-nguoi-den-xin-tien-tu-thien-d42b06db-1305455

Thủy Tiên gặp phải một tình huống khó xử (Ảnh: Chụp màn hình).

Thủy Tiên từ chối thẳng thừng khi có người dân xin tiền

Nhận thấy trách nhiệm của mình vô cùng lớn lao, nên mỗi quyết định mà Thủy Tiên đưa ra đều dựa trên hoàn cảnh thực tế, yếu tố thiệt hại rồi mới đến sự cảm nhận chủ quan. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp cố tình xin tiền thì nữ ca sĩ vẫn quyết định không cho cho mà con từ chối thẳng thắn.

thuy-tien-tu-choi-thang-thung-khi-co-nguoi-den-xin-tien-tu-thien-de858314-5514755Thủy Tiên không đồng tình với cách hành xử của người dân này (Ảnh: Chụp màn hình).

thuy-tien-tu-choi-thang-thung-khi-co-nguoi-den-xin-tien-tu-thien-607e53af-1372388Cô liên tục ra hiệu không chấp nhận việc làm của người này và không cho tiền bừa (Ảnh: Chụp màn hình).

Mới đây, một đoạn video ngắn từ một trong những người đồng hành cùng Thủy Tiên tại miền Trung đã ghi lại và chia sẻ. Trong đoạn clip, Thủy Tiên giữ thái độ kiên quyết trước một trường hợp người dân cố tình kì kèo và xin cho bằng được một số tiền từ Thủy Tiên.

thuy-tien-tu-choi-thang-thung-khi-co-nguoi-den-xin-tien-tu-thien-9d6db10c-2776280Nữ ca sĩ lập tức bỏ đi trước hành động không đúng của người dân (Ảnh: Chụp màn hình).

Dù không nói rõ nguyên nhân nhưng giọng ca Sao anh không ăn vẫn giữ thái độ cứng rắn và thẳng thừng từ chối. Cô còn lớn tiếng xác nhận nếu như người này vẫn cứ tiếp tục như vậy thì cô cũng sẽ không trao tặng bất kỳ số tiền nào.

Thủy Tiên nhận nhiều ý kiến khi trao tặng 200 triệu đồng cho một bác nông dân

Cách đây không lâu, Thủy Tiên đã vấp phải sự tranh cãi dữ dội khi dùng số tiền 200 triệu đồng để trao tặng cho một người nông dân. Hành động đầy dứt khoát của cô khiến nhiều người ngưỡng mộ nhưng cũng đem đến nhiều phiền toái. Một vài ý kiến cho rằng Thủy Tiên không nên dành số tiền quá lớn như vậy để trao gửi cho một cá nhân, vì ai trong lũ cũng đều khó khăn như nhau.

thuy-tien-tu-choi-thang-thung-khi-co-nguoi-den-xin-tien-tu-thien-e21bcdfd-9172632Thủy Tiên trao cho một người nông dân số tiền 200 triệu đồng (Ảnh: Chụp màn hình).

Nhưng vẫn giữ đúng lập trường của mình, Thủy Tiên cho hay, theo cô, mỗi trường hợp đều gặp lũ nhưng không phải ai cũng mất hết tất cả. Trường hợp của người nông dân này không chỉ mất hết tất cả mà còn đang gánh thêm số nợ lớn từ ngân hàng. Việc tài sản giờ đây chỉ toàn là “số âm”, 200 triệu đồng này có thể giúp bác nông dân trả nợ và gầy dựng lại sau đợt bão lũ.

thuy-tien-tu-choi-thang-thung-khi-co-nguoi-den-xin-tien-tu-thien-e0be4fd8-7838337Người nông dân đã trả hết nợ ngân hàng (Ảnh: Chụp màn hình).

thuy-tien-tu-choi-thang-thung-khi-co-nguoi-den-xin-tien-tu-thien-21e8b459-9215490Đôi vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên đang ra sức giúp đỡ người dân miền Trung (Ảnh: FBNV).

Trên fanpage chính thức của mình, Thủy Tiên cũng vừa chia sẻ khoảnh khắc bác nông dân được cô giúp đỡ đã trả được số nợ ngân hàng. Niềm vui nhen nhóm trên đôi mắt của người đàn ông lớn tuổi đang gánh vác trên lưng cả một gia đình – khoảnh khắc này ai nấy cũng phải xúc động.

T.N

Nguồn: Tổng hợp