Bí thư Huyện ủy Hải Lăng và Chủ tịch xã Hải Thượng đã lên tiếng phản hồi về vụ ca sĩ Thủy Tiên phản ánh việc người đến nhận tiền cứu trợ là trưởng xóm, có người đeo vàng.

Chiều 31/10, ca sĩ Thủy Tiên đã đăng trên trang Facebook cá nhân của mình thông báo về việc sẽ ngừng trao tiền hỗ trợ tại Hải Lăng (Quảng Trị).

Cụ thể, nữ ca sĩ này giải thích lý do ngừng trao tiền hỗ trợ tại huyện Hải Lăng là vì: “Sáng nay, khi phát quà, Tiên phát hiện có rất nhiều người khá giả tới nhận quà. Nhiều người đeo vàng và sơn móng chân cũng đến nhận nên Tiên đã ngừng lại và trực tiếp kiểm tra lại danh sách mà team (nhóm) đã duyệt thì phát hiện ra có nhiều hộ có tên trong danh sách khảo sát nhưng lại không có được phiếu để nhận quà, mà phiếu do người khác đi nhận.

Điển hình như chị trong video clip này có tên trong danh sách nhận quà nhưng lại không nhận được phiếu, vậy thì phiếu đến nhận đủ suất đâu ra? Ngoài ra, rất nhiều hộ khó khăn, nước ngập sâu lại không có tên trong danh sách nhận hỗ trợ, mà phiếu lại ưu tiên suất cho trưởng xóm như trong clip ở đây…

Rất xin lỗi bà con Hải Lăng, Quảng Trị đã chờ Tiên trong ngày hôm nay, Tiên đã phải thức từ 4h30 để đi vào đây nhưng mà vì vấn đề này phải buộc lòng tạm hoãn, rất mong bà con thông cảm ạ”.

z21546981418063741ebe25fb6fee1c88436a8db1cc429-1604161273398562173606-2406402

Đặc biệt, kèm theo status này, Thủy Tiên còn đăng đoạn clip phỏng vấn một số người dân ở xóm 1, thôn Thượng Xá (xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị). Theo nội dung clip thì người dân phản ánh cả xóm có hơn 100 hộ gia đình nhưng chỉ có 6 hộ được trao phiếu nhận quà hỗ trợ của ca sĩ Thuỷ Tiên. Đáng nói, trong 6 hộ được nhận quà thì có cả gia đình trưởng xóm.

Liên quan đến vụ việc này, ông Trần Kính – Chủ tịch UBND xã Hải Thượng (huyện Hải Lăng) cho biết, những gì mà 3 người đàn ông nói trong clip đăng trên fanpage Thuỷ Tiên là không chính xác.

“3 người đàn ông trong clip Thủy Tiên đăng tải trên mạng xã hội đúng là người dân xóm 1, thôn Thượng Xá. Tuy nhiên, do họ chưa hiểu vấn đề nên thông tin không chính xác”, ông Kính nói.

Chiều cùng ngày, ông Lê Thế Quảng – Bí thư Huyện uỷ Hải Lăng (Quảng Trị) xác nhận, đã nắm được thông tin ca sĩ Thuỷ Tiên đăng trên Facebook với nội dung ngừng trao hỗ trợ tại huyện Hải Lăng do phát hiện trong số người đến nhận tiền có người là trưởng xóm, có người còn đeo vàng.

“Tôi đã nắm thông tin và đang cho kiểm tra lại. Tuy nhiên, clip mà ca sĩ Thuỷ Tiên đưa có các hoạt động ca sĩ này trao cho bà con. Các anh (PV) xem clip và nghiên cứu. Hiện tôi chỉ trao đổi được vậy thôi và khi có thông tin cụ thể tôi sẽ trả lời tiếp”, ông Quảng thông tin.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Nguồn: Tổng hợp