Hình ảnh người mẹ già hơn 90 tuổi phải nằm ngoài đường giữa trời nắng chang chang nghi do bị con cái đuổi đi sau khi chiếm được nhà cửa đang khiến mạng xã hội dậy sóng.

Mới đây, mạng xã hội dậy sóng với đoạn clip ghi lại cảnh một bà cụ khoảng chừng hơn 90 tuổi đang phải nằm trên chiếc ghế xếp cạnh đường giữa trời nắng, nghi do bị con cái đuổi khỏi nhà.

Nguyên văn dòng đăng tải của người chia sẻ đoạn clip cho biết: “Cụ 93 tuổi bị con dâu đuổi ra khỏi nhà…, hàng xóm phẫn nộ kêu gọi cộng đồng lên tiếng phản đối con dâu bất hiếu”.

Cụ bà phải ra góc đường nằm giữa trời nắng, hàng xóm thương nên đã ra che ô, quạt mát cho cụ

Cụ bà phải ra góc đường nằm giữa trời nắng, hàng xóm thương nên đã ra che ô, quạt mát cho cụ

Theo hình ảnh đăng tải, bà cụ tuổi đã cao nằm trên chiếc ghế xếp bên đường, trời đang nắng chang chang. Thấy tình cảnh cụ như vậy, hàng xóm người sang che ô, người sang quạt mát.

Trong đó, có một người hàng xóm bức xúc lên tiếng thay: “Bà Tư không biết chữ, bà Tư già, mắt yếu, kêu mẹ kí tên thì mẹ phải kí thôi, chứ còn kí cái gì ở trong đó là cho nhà hay cái gì là không biết. Bây giờ hỏi bà, bà không biết gì hết”.

Theo người hàng xóm này, do cụ già tuổi cao nên không nhìn rõ chữ, vì thế con cái đã ép cụ kí giấy để bán nhà. Ảnh cắt từ clip

Theo người hàng xóm này, do cụ già tuổi cao nên không nhìn rõ chữ, vì thế con cái đã ép cụ kí giấy để bán nhà. Ảnh cắt từ clip

Thấy hoàn cảnh quá đáng thương của cụ bà, nhiều người hàng xóm đã tập trung, quay lại clip và trần tình sự việc để mong cụ bà sớm đòi được công bằng, có nhà để che nắng, che mưa khi tuổi già “gần đất xa trời”.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã thu hút rất đông lượt bình luận chia sẻ từ nhiều người dùng mạng. Phần lớn đều tỏ ra phẫn uất, xót xa thương thay cho cụ bà.

Tuy nhiên, số khác lại cho rằng, sự việc nên nghe theo 2 phía, nếu chỉ xem clip từ lời thuật lại của “những người hàng xóm” thì sẽ không khách quan.

Cũng trong ngày hôm nay (13/7), một đoạn clip khác xoay quanh sự việc này được nam thanh niên có nickname C.S.L với hơn 800 lượt follow trên TikTok cho biết, thực chất người đuổi cụ già trong đoạn clip trên là con gái chứ không phải con dâu.

Người phụ nữ (đội mũ bảo hiểm hồng) được cho là con gái của bà cụ.

Người phụ nữ (đội mũ bảo hiểm hồng) được cho là con gái của bà cụ.

Theo đó, nam thanh niên này cho biết: “Trước đây bà cụ ở với con dâu và con trai, nhưng sau đó anh con trai theo gái, nên 2 người này ly dị. Lúc này bà cụ đã yếu lắm rồi, không minh mẫn, người con gái bảo để mình nuôi mẹ. Là vì sao? Là vì bà còn tài sản, đất đai nhà cửa gì đó, thậm chí còn cả vàng nữa. 

Rồi bỗng một thời gian sau khi đã bào hết tiền tài của bà già, thì bây giờ nó đưa lại cho con dâu kêu nuôi đi, mà con dâu đã ly dị rồi thì đâu phải con dâu nữa. Bà cụ bây giờ cũng đâu còn ý thức nữa, tụi nó muốn gì thì tụi nó lấy thôi chứ bây giờ bà ấy cũng đâu còn cái gì nữa”.

Mặc dù chưa xác định được chính xác nguồn cơn sự việc cũng như địa điểm xảy ra sự việc này, song diễn biến về vụ con cái đuổi mẹ già ra ngoài đường sau khi chiếm hết tài sản vẫn đang được dân mạng rần rần chia sẻ và bàn luận xôn xao.

Nguồn: Tổng hợp