Ngay lúc dịch bệnh nCoV vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp thì bà con miền Tây lại gặp phải hạn mặn gây ra tình trạng thiếu nước ngọt sinh hoạt trầm trọng. Nhanh chóng, một loạt các sao Việt đã chung tay quyên góp và hỗ trợ cho cả việc phòng chống dịch lẫn cứu trợ bà con.

Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng

Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng mỗi người đã nộp vào ngân sách 10 triệu tiền phạt vì đưa tin sai về dịch bệnh Covid-19

Ca sĩ Hà Anh Tuấn là nghệ sĩ Việt đầu tiên quyên góp từ thiện cùng với những người bạn tài trợ 3 phòng cách ly áp lực âm theo đúng tiêu chuẩn của WHO và US CDC. Nam ca sĩ cùng 2 người bạn – đạo diễn Cao Trung Hiếu và nhà sản xuất Minh Hoàng – tài trợ 3 phòng điều trị cách ly áp lực âm nhập khẩu trọn gói từ Đức cho các địa phương là Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh. Chi phí tài trợ cho một phòng là 25.000 euro (khoảng 650 triệu đồng). Tổng chi phí ba phòng là 75.000 euro (gần 2 tỷ đồng).

Ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng những người bạn tài trợ 3 phòng cách ly áp lực âm

Ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng những người bạn tài trợ 3 phòng cách ly áp lực âm

Nữ ca sĩ Chi Pu ủng hộ 1 tỉ đồng nhập máy móc, thiết bị và chi phí lắp đặt một phòng cách ly áp lực âm tại Hà Nội, cùng 5.000 bộ đồ bảo hộ phòng dịch trang bị cho các bác sĩ, nhân viên y tế trên cả nước.

Chi Pu quyên góp tổng cộng 1 tỉ đồng cho công tác phòng chống COVID-19 của ngành y tế

Chi Pu quyên góp tổng cộng 1 tỉ đồng cho công tác phòng chống COVID-19 của ngành y tế

Chiều 13/3, đại diện nữ ca sĩ Min đã tận tay trao tặng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 10.000 khẩu trang y tế và 500 chai nước rửa tay.

Covid-19: Hoàng Thuỳ Linh tặng 500 bộ quần áo, Tóc Tiên chi 100 triệu
Min quyên 10.000 khẩu trang và 5.000 lọ nước rửa tay tới bệnh viện.

Hồ Ngọc Hà và nhà thiết kế Lý Quí Khánh nửa tháng qua quyên góp, kêu gọi nhiều đồng nghiệp, bạn bè hỗ trợ. Sáng 14/3, cô quyên được 3 tỷ đồng, trong đó có 2 tỷ đồng tiền mặt. Một tỷ đồng tiền mặt và ba hệ thống lọc nước trị giá tương đương, cô giúp người miền Tây vượt hạn mặn. Một tỷ đồng còn lại, cô hỗ trợ điều trị người nhiễm nCoV.

Hồ Ngọc Hà ủng hộ 3 tỷ đồng chống Covid-19, hạn mặn
Hồ Ngọc Hà là nghệ sĩ rất tích cực trong các hoạt động thiện nguyện.

Sau hàng loạt các sao Việt như Hà Anh Tuấn, Chi Pu và Min thì mới đây Tùng Dương, Tóc Tiên và Hoàng Thùy Linh là cái tên tiếp theo trong danh sách quỹ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19. Được biết, nam ca sĩ Tùng Dương đã kêu gọi sự chung tay ủng hộ từ bạn bè và cộng đồng trong việc gây quỹ phòng chống dịch bệnh.

covid 19 va han man mien tay loat sao viet quyen gop cuu tro
Nam ca sĩ Tùng Dương đã kêu gọi mọi người để gây quỹ chống dịch Covid-19

Trưa hôm nay, nữ ca sĩ Tóc Tiên đã quyên góp vào tài khoản của Tùng Dương 100 triệu đồng. Kế tiếp là giọng ca “Để Mị nói cho mà nghe”, Hoàng Thùy Linh cũng muốn thông qua lời kêu gọi của nam ca sĩ “Cò lả” để ủng hộ 500 bộ đồ bảo hộ cho chiến dịch chung tay vì Covid-19. Đây đều là những nghĩa cử được cộng đồng ủng hộ và ngợi khen, khi cả tiền lẫn vật phẩm y tế thiết thực đều được quyên góp cùng một lúc.

covid 19 va han man mien tay loat sao viet quyen gop cuu tro
Tóc Tiên là người nôi tiếng tiếp theo đóng góp cho việc đẩy lùi dịch bệnh nCoV
covid 19 va han man mien tay loat sao viet quyen gop cuu tro
Hoàng Thùy Linh cũng góp một phần thông qua chiến dịch kêu gọi của Tùng Dương với những vật phẩm y tế thiết thực

Và cũng đến tối hôm nay, 14/3, diễn viên múa Linh Nga cũng ủng hộ 500 bộ đồ bảo hộ giống Hoàng Thùy Linh và nhờ ekip của Tùng Dương chuyển đến địa điểm cần trong chiến dịch đồng hành cùng Covid-19.

covid 19 va han man mien tay loat sao viet quyen gop cuu tro
Diễn viên múa Linh Nga cũng là nghệ sĩ tiếp theo chung tay góp sức cho chiến dịch đẩy lùi Covid-19

Bên cạnh quỹ phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, vùng đồng bằng sông Cửu Long hiện cũng đang khốn đốn do tình trạng hạn mặn khiến nhiều hộ dân thiếu nước ngọt sinh hoạt trầm trọng. Mới đây, bà con miền Tây vùng hạn mặn cũng đã kịp thời nhận được sự hỗ trợ đến từ những nghệ sĩ nổi tiếng. Trước Đại Nghĩa, Xuân Lan, Thủy Tiên, Hồ Ngọc Hà thì mới đây cặp đôi vàng trong làng giải trí Đông Nhi – Ông Cao Thắng cũng đã ủng hộ 50 triệu đồng vào quỹ cứu trợ của nữ ca sĩ Thủy Tiên.

“Thêm một lần nữa quê hương chúng ta cần sự chung tay! Của ít lòng nhiều, hành động thiết thực nhất hiện giờ mà Nhi và anh Thắng có thể góp sức cùng với bà con mình là chia sẻ và lan tỏa yêu thương. Mong rằng đồng bằng sông Cửu Long sẽ sớm vượt qua khó khăn này nhé!”, bà xã Ông Cao Thắng chia sẻ.

covid 19 va han man mien tay loat sao viet quyen gop cuu tro
Cặp đôi ủng hộ cho quỹ cứu trợ bà con miền Tây gặp hạn mặn, thiếu nước ngọt sinh hoạt

Không chỉ có Đông Nhi – Ông Cao Thắng mà ngay cả ca sĩ Phi Nhung cũng đã đích thân đến để giúp đỡ người dân tại Nhà văn hóa xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm, Bến Tre để tặng bồn chứa loại 500 lít và nước ngọt có tổng giá trị lên đến 100 triệu đồng. Cô cũng quyên góp thêm 100 triệu đồng cho chùa Lương Viên – Tiền Giang để khoan giếng tầng sâu, giúp dân có nguồn nước ngọt sử dụng.

covid 19 va han man mien tay loat sao viet quyen gop cuu tro
Đích thân Phi Nhung đã đến tận nơi để ủng hộ bà con gặp hạn mặn vượt qua khó khăn

Trước đó, Ngọc Trinh cũng đã mạnh tay quyên góp 200 triệu đồng khắc phục những khó khăn của bà con vùng hạn mặn. Người đẹp cũng kêu gọi và hy vọng sẽ có thêm nhiều cánh tay giúp đỡ để đem đến nhiều máy lọc nước hơn cho người dân.

covid 19 va han man mien tay loat sao viet quyen gop cuu tro
Ngọc Trinh là nghệ sĩ tiếp theo góp mặt trong danh sách cứu vùng hạn mặn

Việt Hương cũng thể hiện sự tương trợ đồng bào khi đích thân mua máy lọc nước cho bà con: “Thấy thương bà con nông dân ngập mặn, mấy nay Hương nghiên cứu thấy trước tiên lọc nước cho bà con nông dân có nước ngọt cái đã”.

covid 19 va han man mien tay loat sao viet quyen gop cuu tro
Việt Hương thiết thực khi mua máy lọc nước cứu nguy tình hình trước mắt

Nguồn: Tổng hợp